Thế giới xa xỉ

My band

Gạt Tàn Đầy on Facebook

11.2.07

Chạy trốn
Những con cá vàng ngu thật.

Đã bảo trước sau gì cũng thả chúng mày đi, nhưng mà vợ chồng tao phải rỗi rãi tí đã chứ. Nói đi nói lại mà nó vẫn cứ nhảy tưng tưng ra ngoài bát, Xem ra khả năng thực hiện việc phóng sinh hơi khó thành công. Chúng nó tìm cách nhảy ra ngoài cái bát, cho dù phải chết. Còn mình thì đang lần lữa không chịu xé lịch để đì-lây Tết.

Nhắc đến Tết lại toát mồ hôi.

Các cụ nào đã có công nghĩ ra Tết sao không nghĩ luôn ra cách gì kiếm tiền tiêu Tết nhỉ? Hay các cụ nhắc các nơi trả nhuận bút sớm hộ cái cũng được. Hội đồng các chủ nợ đang gửi tin nhắn và email liên tục ời ời.

Từ ngày làm ở Met'puB mình đã bắt đầu sợ Tết. Sợ vì đó là khoảng thời gian ghê gớm trong năm có thể khiến những người nghèo quanh năm vất vả phải buồn. Từ lâu rồi, Tết trở thành mục đích của một năm vật lộn. Mất vui nhiều phần.

Vợ và em vợ tháp tùng cơ quan đi làm từ thiện ở một nơi tập trung những người không còn biết bấu víu vào đâu. Có hơi vui vui một tí. Năm vừa rồi cùng anh longcg góp được mấy trăm cho cháu Vũ Thái Hưng, giờ tự hỏi bao giờ mình giàu có để có thể vui vẻ rút tiền ra làm từ thiện mà không phải lo biết lấy gì ra trả tiền thuê nhà cuối tháng. Bao giờ?

Chắc tối nay phải đi thả mấy con cá vàng thôi. Nhỡ nó chết toi thì lại buồn buồn.