Thế giới xa xỉ

My band

Gạt Tàn Đầy on Facebook

1.6.07

Trẻ con là tương lai đất nước




Chúc mừng tất cả cá cháu dưới 18 tuổi nhân dịp ngày của các cháu.

Thế là tối nay (chắc là cả ngày hôm nay) bố mẹ các cháu lại phun một đống khói xe ra đường.



Sáng nay chú lang thang ra cung văn hóa Hữu nghị.

Ngày xưa gọi là cung văn hóa hữu nghị Việt Xô cơ đấy nhưng mà nhân tiện đổi tên cái công viên Lê nin thành công viên Thống nhất nên các bác đổi cả thể. À còn cái bệnh viện Việt Nam Cu Ba thành bệnh viện Tim rồi nhé... Hà Nội đổi tên hết cả rồi. Cứ đà này rồi các cháu sẽ được gọi các sự vật hiện tượng bằng đúng cái tên mà đời ông chú đã từng gọi. Chết, nói sai chủ đề rồi.

Ờ thì chú lang thang ra cung Hữu nghị, chú gặp một con chó rất to. Tiên sư đứa nào thả chó ra chỗ toàn trẻ con thế cơ chứ! Mồm nó ngoạc ra, răng trắng nhởn, lưỡi thè lè kinh tởm. Có đáng chửi bậy không? Mấy bà hàng rong bảo có thằng Tây nào cứ sáng đi chạy là lại lôi chó ra đây lang thang.

Thế rồi chú lại gặp một bác bảo vệ cầm cái dùi cui đi chỉ chỏ, xuỵt chó vào cắn các hàng rong. Bác ấy đang làm nhiệm vụ mà. Chú rút 20D ra thì không kịp vì con chó nó lảng ra bãi xe mất. Chắc nó sợ máy ảnh đen ngòm của chú. Thế rồi bác bảo vệ cũng lảng kẹ nó đi. Chú mới khóa xe trèo lên hành lang để rình bác bảo vệ nhưng bác ấy không cầm dùi cui gỗ dúi dúi mấy chị hàng rong nữa. Phí quá.

Hy vọng vào một ngày đẹp trời chú sẽ rút máy ảnh ra nhanh hơn. Như cao bồi rút súng trong phim ấy. Chúc các cháu không bị chó cắn và sớm được gọi tên các thứ xung quanh mình bằng đúng cái tên vốn có của nó.



P/S vì không mang theo ảnh trẻ con nhà mình nên post tạm ảnh trẻ con bên ngoài. Trẻ con nào chả là trẻ con, nhỉ?