Thế giới xa xỉ

My band

Gạt Tàn Đầy on Facebook

17.12.07

Có diệu kế rồi!Vừa đọc một diệu kế để đòi lại Hoàng Sa,Trường Sa bên blog của bạn "
BiBi mở ngoặc đơn mũ gạch dưới ngã" (tên khó nhớ nhỉ?) xin được post ngay lên đây. Hoan hô BB.

Thực ra không có gì quá mới, đơn giản chỉ là tẩy chay hàng Trung Quốc nhưng qua lý giải của BB, tôi thấy khá thuyết phục.

Một mặt chúng ta sẽ không gây ra các sức ép ngoại giao, không gây mối hiềm khích gì vì dân ta mua đồ sản xuất ở đâu là quyền của họ. Không lẽ dí dao vào cổ bắt rút tiền ra mua à? Cái này CP Trung Quốc không thể lên tiếng phản đối được.

Hơn nữa, do mất thị trường VN, TQ sẽ bị tổn hại rất nhiều về kinh tế. Nhất là tình hình người người hàng TQ, nhà nhà hàng TQ như hiện nay ở VN.

Về nguyên tắc thì người TQ đông hơn nến họ sẽ khó có thể có được sự đồng lòng trong việc tẩy chay hàng VN (nếu có).

Lực lượng an ninh sẽ nhiệt liệt ủng hộ vì họ sẽ không phải vất vả vào các sáng chủ nhật. Thậm chí chính các chiến sỹ cảnh sát cũng có thể tham gia tấy chay hàng TQ mà không ảnh hưởng đến công việc.

Bản thân những người tham gia diễu hành cũng sẽ tiết kiệm được ối tiền vì không mua hàng TQ, lại không phải mua lavie, áo đỏ, in biểu ngữ... chỉ tổ bị thu hết.

Hơn nữa, chắc chắn hàng VN sẽ bán chạy hơn. Ta sẽ đề nghị chính các hãng được hưởng lợi này tương trợ cho chương trình từ giã hàng TQ.

Việt này sẽ không ảnh ưởng đến văn hóa, nghĩa là các đài truyền hình cả nước vẫn có thể tiếp tục chiếu phim TQ tràn lan như hiện nay. Vấn đề là đề nghị các doanh nghiệp không quảng cáo trong giờ phát những phim TQ. Thế đã đủ lắm rồi.

Chẳng mấy chốc bắt buộc chúng phải trả lại HS-TS để hy vọng chúng ta thương tình mà dùng lại đồ cho. Có khi còn phải nhường cả Hải Nam ấy chứ.

Các bạn nghĩ sao nhỉ? Khả thi không?
Hị Hị